CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG ECLIM VIỆT NAM 
  • Uy tín - Chất lượng
    Sản phẩm và dịch vụ tốt nhất
  • Tận tâm - Trách nhiệm
    Với chúng tôi khách hàng là số 1
  • 0941 113 286
    0968 279 976
Menu

Công nghệ xử lý nước RO trong quá trình sản xuất bia an toàn

Trong quá trình sản xuất bia rượu, công nghệ xử lý nước RO sẽ cung cấp nước sạch và tinh khiết, đáp ứng các tiêu chuẩn phục vụ làm đồ uống.

Hệ thống xử lý nước RO trong công nghiệp sản xuất bia rượu

Việc sử dụng công nghệ hiện đại xử lý nước RO là một phần của quy trình sản xuất bia rượu. mục tiêu là làm sạch nguồn nước được sử dụng để sản xuất bia rượu. Điều này sẽ đảm bảo rằng thành phẩm được tạo ra sẽ đạt chuẩn về an toàn môi trường.

Công nghệ RO là một phương pháp lọc nước sử dụng màng lọc siêu nhỏ sử dụng phương pháp thẩm thấu ngược. Hiện nay, đây là phương pháp phổ biến tại thị trường Việt Nam. Nó đảm bảo rằng mọi phân tử, tạp chất và vi khuẩn gây hại cho nước sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

Tầm quan trọng của hệ thống xử lý nước RO

Trong quá trình chế biến, hầu hết tất cả các khâu đều có nước. Nước rửa là một phần quan trọng của các dây chuyền sản xuất như nước giải khát, sữa, nước uống, rượu và bia. Bất kỳ sản phẩm nào cũng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi chất lượng nước.

Do đó, việc đầu tư vào một hệ thống xử lý nước RO cho quá trình sản xuất rượu bia và đồ uống nói chung là vô cùng quan trọng và rất cần thiết. Thiết bị loại bỏ vi khuẩn, hóa chất và tạp chất trong nước. Điều này đảm bảo rằng nguồn nước đầu vào đáp ứng các tiêu chuẩn a toàn thực phẩm nghiêm ngặt. Ngăn chặn các mối đe dọa đối với sức khỏe của khách hàng.

Các bước xử lý nước RO trong sản xuất bia rượu

1. Xử lý lọc nước đa vật liệu

Nước đầu nguồn cần được tiền xử lý bằng lọc đa vật liệu trước khi được đưa vào hệ thống xử lý nước RO để sản xuất bia. Mục tiêu của quy trình này là để cặn lơ lửng không tan trong nước được loại bỏ. Để loại bỏ màu, mùi và các chất gây ô nhiễm hữu cơ trong nước. Xử lý lượng clo thừa trong nước.

2. Khử nước cứng

Sau khi đã được xử lý qua nước bằng cách sử dụng máy lọc đa vật liệu Bước tiếp theo là loại bỏ cứng. Khử cứng là quá trình loại bỏ các ion như canxi và magie gây ra độ cứng trong nước. Mục tiêu của quá trình khử cứng là loại bỏ cặn có thể làm tắc đường ống hoặc màng lọc. Điều này làm tăng tuổi thọ màng lọc RO. Xử lý các chất gây ô nhiễm phù hợp với các đặc điểm của nguồn nước.

Hiện nay, hầu hết các hệ thống xử lý nước thải của các nhà máy sản xuất không có các thành phần công nghệ để xử lý ô nhiễm. Vì vậy, ở bước này, các nhà máy sẽ xử lý các nguồn nước khác nhau phụ thuộc vào đặc điểm của mỗi nguồn nước.

3. Xử lý nước RO

Đối với các lĩnh vực sản xuất đồ uống như sữa, bia và rượu, sự an toàn và chất lượng nước sản xuất là rất quan trọng. Do đó, việc sử dụng công nghệ xử lý RO là cần thiết. Các nhà máy sản xuất đồ uống nên đầu tư vào việc phát triển một hệ thống đảm bảo rằng sản phẩm đồ uống đến tay người tiêu dùng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất có thể.

Hệ thống có thể loại bỏ mọi vi khuẩn, virus và tạp chất cặn bẩn li ti có trong nước. Hơn nữa, công nghệ có thể loại bỏ các phân tử và ion kim loại nhỏ hơn 0,001 μm. Nhờ đó, bạn sẽ có một nguồn nước tinh khiết và trong lành nhất, đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

4. Tiệt trùng nước

Sau quá trình lọc RO, nước được làm sạch và khử mùi. Tuy nhiên, sự tái nhiễm vi khuẩn tại đường ống hoặc tại điểm sử dụng vẫn có thể xảy ra. Để khắc phục rủi ro này, chúng ta phải tiệt trùng bằng tia cực tím những vi khuẩn còn tồn tại trên đường ống.

Tiệt trùng phải được tăng cường tại các điểm sử dụng. Do đó, nguồn nước mới đảm bảo chất lượng hoàn toàn và đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

5. Tiêu chuẩn vận hành

Nếu bạn muốn có một nguồn nước sản xuất đạt tiêu chuẩn, bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến các tiêu chuẩn đường ống, công cụ và phương pháp lọc nước. Tiêu chuẩn này thường được thiết lập theo tiêu chuẩn châu Âu hoặc Việt Nam và được thực hiện hoàn toàn bằng công nghệ tự động hóa.

Các bài viết khác

0941 113 286