CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG E&C VIỆT NAM
  • Uy tín - Chất lượng
    Sản phẩm và dịch vụ tốt nhất
  • Tận tâm - Trách nhiệm
    Với chúng tôi khách hàng là số 1
  • 0941 113 286
    0968 279 976
Menu

Bảo Trì Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Định Kỳ

Đối với hệ thống xử lý nước thải sau một thời gian sử dụng chúng ta phải tiến hành bảo trì, bảo dưỡng hệ thống định kỳ theo quy định, để đảm bảo hệ thống hoạt động được luôn tốt như thời gian đầu, mang lại hiệu quả chất lượng xử lý nước thải luon được đảm bảo đúng với tiêu chuẩn của bộ tài nguyên và môi trường.

 

bao-tri-he-thong-xu-ly-nuoc-thai

Bảo trì hệ thống xử lý nước thải 

 

Trong quá trình hoạt động của hệ thống xử lý nước thải, các thiết bị như bơm, máy thổi khí, máy khuấy… hoạt động thường xuyên, các lỗi kỹ thuật trong vận hành luôn xay ra bất cứ lúc nào nếu như không được vận hành đúng cách, kiểm tra bảo trì hệ thống thường xuyên. Điều này ảnh hưởng đến kế hoạch, tiến độ sản xuất và gây tác động đến môi trường.

❌ CÁC SỰ CỐ HAY GẶP PHẢI KHI HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI HOẠT ĐỘNG

1.Sự cố chế độ vận hành bị đảo lộn

 Khi gặp sự cố hư hỏng về bơm hoặc máy thổi khí nếu trong trường hợp không có thiết bị dự phòng để thay thế thì trắc chắn một điều rằng hệ thống sẽ phải ngưng hoạt động, hoặc hoạt động nhưng không thể xử lý được. Nhân viên vận hành cần phải mất rất nhiều thời gian để sửa chữa thiết bị sau đó mới cho hệ thống chạy lại bình thường.

2. Quá trình xử lý nước thải không hiệu quả, nước thải đầu ra không đạt như chỉ tiêu quy định

Khi hệ thống xử lý nước thải gặp sự cố như: như Nước thải đầu vào có biến động bất thường về chỉ tiêu ô nhiễm. Nồng độ ô nhiễm tăng cao khiến cho cụm xử lý bằng sinh học quá tài, vi sinh dần dần bị chết kèm theo đó là bùn nổi trên bề mặt bể lắng và chất lượng nước đầu ra không đạt. Để giải quyết sự cố này nhân viên vận hành có chuyên môn cần phải đưa ra các phương án vận hành tạm thời nhằm hạn chế nhất thời về sự cố.

3. Ảnh hưởng tới dây chuyền hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Khi sự cố đã xảy ra thì đa số hệ thống đều bị lỗi, không thể xử lý đạt được nữa, lo vì nếu không xử lý nhanh và kịp thời thì bắt buộc phải lưu giữ nước thải bằng bể chứa khác, còn nếu không thì chỉ có một sự lựa chọn là xả nguồn nước thải chưa qua xử lý ra môi trường, gây ô nhiễm mỗi trường. Để giải quyết cố nhanh các chủ Doanh nghiệp hoặc các bộ phận quản lý phải bỏ ra thời gian để tìm đơn vị chuyên trách về xử lý kèm theo đó là mất một khoản tiền không hề nhỏ về chi phí dịch vụ, đặc biệt là đối với nước thải công nghiệp.

➡️ Và một trong những nguyên nhân chính gây ra những sự cố không đáng có trên đó chính là do hệ thống xử lý nước thải không được bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên.
Để tránh được các vấn đề về sự cố xảy ra gây ảnh hưởng đến nhiều vấn nạn cho các Doanh nghiệp thì bộ phận cán bộ, kỹ thuật môi trường cần phải kiểm tra, bảo trì, duy tu hệ thống xử lý nước thải thường xuyên. Bảo dưỡng tất cả các thiết bị trọng hệ thống định kỳ. Để thực hiện quy trình bảo trì hệ thống xử lý nước thải không mất quá nhiều thời gian và tiền bạc nhưng khiến cho chúng ta phải yên tâm.

 

bao-tr-he-thong-xu-ly-nuoc-thai

Bảo trì hệ thống xử lý nước thải định kỳ để duy trì hoạt động của doanh nghiệp

 

♻️ CÁC BƯỚC THỦ TỤC TRONG KẾ HOẠCH BẢO TRÌ HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG MỚI
1. Nhu cầu bảo trì hệ thống của khách hàng
2. Lập kế hoạch khảo sát
3. Tiến hành khảo sát
4. Lên danh mục đối tượng bảo trì và báo giá
5. Thực hiện bảo trì hệ thống
6. Lưu hồ sơ

♻️ CÁC BƯỚC THỦ TỤC TRONG KẾ HOẠCH BẢO TRÌ HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG ĐỐI TÁC
1. Gửi kế hoạch khảo sát và bảo trì
2. Tiến hành khảo sát
3. Dự trù vật tư
4. Thực hiện bảo trì hệ thống
5. Cập nhật hồ sơ

➡️ Sau khi tiến hành khảo sát, tiến hành lên kế hoạch đối tượng vận hành hoặc bảo trì, báo giá chi tiết từng hạng mục công việc để 2 bên cùng nắm rõ nội dung công việc trong hệ thống xử lý nước thải.

 

Các bài viết khác

LH Tư vấn: 0941 113 286