máy lọc nước nano và ro cái nào tốt hơn

Nên dùng máy lọc nước RO hay Nano? – Bật mí từ giáo sư chuyên ngành

Bạn đang băn khoăn về việc mua máy lọc nước cho gia đình? Nên dùng máy lọc nước RO hay Nano để nước lọc xong vừa giữ được khoáng chất và đảm bảo sự tinh khiết? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những so sánh về 2 loại máy sử dụng công nghệ RO và Nano. Chắc chắn bạn sẽ đưa ra được quyết định sau khi đọc bài viết này.

So sánh máy lọc nước RO và Nano

Ưu nhược điểm của máy lọc nước RO

Về ưu điểm, máy lọc nước sử dụng công nghệ RO tạo ra nguồn nước tinh khiết uống được ngay sau khi lọc và buộc phải có lõi bổ sung khoáng chất, tạo vị ngọt và tăng oxy cho nước lọc. Ngoài ra, màng lọc RO có khả năng tự sục rửa khi lọc nước, bơm nước, phù hợp cho những nơi áp lực nước thấp và quan trọng hơn là chi phí thay lõi lọc khá thấp.

Ưu điểm là thế nhưng máy lọc nước RO lại có những nhược điểm không ưu Việt như: Không giữ được khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể có trong nước, không sử dụng được ở nguồn nước có tính axit cao. Không chỉ vậy, máy lọc nước RO chỉ giữ lại được khoảng 60% lượng nước tinh khiết và phần còn lại bị loại bỏ, gây lãng phí nước.

máy lọc nước nano và ro cái nào tốt hơn

Ưu nhược điểm của máy lọc nước Nano

Khác với máy sử dụng công nghệ RO, máy lọc nước Nano giữ lại được các khoáng chất tự nhiên có lợi trong nước và có thể uống ngay nước sau khi lọc. Ngoài ra, ưu điểm lớn nhất của máy Nano là không cần sử dụng điện, không có nước thừa (tránh lãng phí nước). Máy nhỏ gọn, có thể lắp đặt dễ dàng, chi phí lắp đặt thấp.

Những điểm cộng trên không thể che lấp được những khuyết điểm của những chiếc máy sử dụng công nghệ Nano như: Không sử dụng được ở nguồn nước bị nhiễm cặn vôi, nhiễm lợ, nhiễm phèn … Cần thay thế lõi lọc khá thường xuyên, chi phí thay cao và nếu nguồn nước đầu vào bị nhiễm bẩn sẽ dễ gây tắc màng lọc.

Nên dùng máy lọc nước RO hay Nano?

Theo các chuyên gia, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau để bạn chọn mua máy lọc nước RO hay Nano như: thương hiệu có uy tín, chế độ bảo hành, bảo dưỡng định kỳ tốt,… và có một nguyên tắc “bất di, bất dịch” để máy lọc có thể hoạt động ổn định, nguồn nước đầu ra được đảm bảo chất lượng mà bạn cần phải lưu ý hàng đầu khi mua đó là chọn máy lọc phù hợp với nguồn nước đầu vào:

Sử dụng máy lọc nước RO đối với đầu vào là nguồn nước bị ô nhiễm; nguồn nước giếng khoan, giếng đào; nguồn nước bị nhiễm mặn hoặc nhiễm lợ (nguồn nước ven biển) hay nguồn nước máy chưa qua xử lý đúng tiêu chuẩn bởi vì máy lọc nước RO thường có từ 6-9 cấp lọc.

nên dùng máy lọc nước ro hay nano

Sử dụng máy lọc nước Nano đối với đầu vào là nguồn nước máy sạch, đã được xử lý đúng tiêu chuẩn; nguồn nước giếng khoan, giếng khơi đã qua bể lọc hoặc các thiết bị lọc khác; nguồn nước mưa hoặc các loại nguồn nước đủ sạch, không bị nhiễm cặn vôi, nhiễm lợ hoặc đã qua xử lý khác.

Với những thông tin trên, bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi “Nên dùng máy lọc nước RO hay Nano” chưa? Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo HOTLINE: 0941.113.286 để được tư vấn và đặt mua máy lọc nước với giá ưu đãi nhất.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tư vấn miễn phí: 0941.113.286