sơ đồ lọc nước ro

Quy trình sơ đồ lọc nước RO theo tiêu chuẩn USA

Công nghệ RO (Reverse Osmosis) dựa vào sự chênh lệch áp suất giữa đầu vào và đầu ra để đẩy nước qua các lõi lọc, theo cấp độ từ lọc thô đến lọc tinh. Thế nhưng quy trình, sơ đồ lọc nước RO như thế nào thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số thông tinh về cấu tạo và quy trình sơ đồ lọc nước RO theo tiêu chuẩn mới nhất.

Cấu tạo của máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO được cấu tạo bới 5 cấp lọc,gồm 3 lõi chính và 2 lõi bổ sung và máy hoạt động theo nguyên lí khép kín. Máy được cấu tạo bởi các bộ phận sau đây:

quy trình lọc nước ro

– Lõi lọc số 1: lõi lọc được cấu tạo bởi các sợi thô PP, chúng được ép chặt vào nhau tạo ra khe hở 0.001 micro

– Lõi lọc số 2: được cấu tạo bởi than hoạt tính cao cấp

– Lõi lọc số 3: Từ than hoạt tính được nghiền nhỏ thành bột rồi ép chặt tạo thành

– Lõi lọc số 4: Đây chính là màng lọc RO, có thể nói là trung tâm của máy lọc

– Lõi lọc số 5: Được cấu tạo bởi các thành phần cacbon dạng bền, giúp lõi lọc có độ bền cao

– Bình tăng áp: Máy lọc nước RO do NYK phân phối sử dụng máy bơm Headon của Mỹ chỉ dùng nguồn điện 24V rất tiết kiệm điện cho người sử dụng và có khả năng chống ồn, chống rung tốt

– Van điện từ: Van dùng để tách nước, ngăn không cho thẩm thấu tự nhiên và tự động đóng mở bằng điện. Máy lọc RO sử dụng van điện từ giúp máy lọc vận hành tốt, êm ái, không gây ra tiếng ồn

– Van áp thấp: Dùng để ngắt mạch điện khi hết nước nguồn cấp hoặc nguồn cấp nước và ngắt nguồn điện khi lõi lọc bị tắt, van áp thấp được làm từ nhựa kỹ thuật vì thế mà bảo vệ sản phẩm tốt.

– Van áp cao: Có chức năng trong việc điều chỉnh hoạt động của máy bơn áp lực, khi đủ nước, van áp cao sẽ tự động tắt điện

– Van nước thải: Đưa nước thải ra ngoài sau khi quá trình lọc nước sạch thành công.

Sơ đồ quy trình lọc nước RO

Máy lọc nước RO hoạt động trên màng lọc RO nhân tạo hay còn gọi thẩm thấu ngược, màng lọc có độ mỏng cho phép các phân tử nước có thể thể thông qua, còn những phân tử, tạp chất lớn hơn bị giữ lại và thải ra ngoài. Thẩm thấu ngược chính là quá trình đi ngược lại tự nhiên với thẩm thẩu, quá trình thẩm thấu ngược diễn ra giúp màng lọc lọc được nước tinh khiết, nước an toàn và thải ra ngoài những tạp chất, chất gây hại.

 

sơ đồ lọc nước roVới khe lọc 0.0001 micron có thể loại bỏ 99% các tạp chất, chất rắn, vi sinh vật, siêu vi khuẩn, các chất hữu cơ làm cho nước trở nên hoàn toàn sạch sẽ, an toàn nhưng không hề thay đổi lí-hóa của nó.

Màng lọc RO nằm ở tầng thứ 4 của hệ thống lõi lọc,  sau khi được lọc, sau khi nước được lọc qua hệ thống lõi lọc bằng sợi bông PPF, lõi lọc than hoạt tính, qua lớp lõi sợi bông có khe lớn hơn, dòng nước sẽ trải qua quá trình thẩm thấu ngược của màng lọc RO.

Những thông tin trên, E&C Việt Nam hy vọng đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin cần thiết về cấu tạo cơ bản của máy lọc nước RO, sơ đồ quy trình lọc nuosc RO. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 0941.113.286

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tư vấn miễn phí: 0941.113.286