CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG ECLIM VIỆT NAM 
  • Uy tín - Chất lượng
    Sản phẩm và dịch vụ tốt nhất
  • Tận tâm - Trách nhiệm
    Với chúng tôi khách hàng là số 1
  • 0941 113 286
    0968 279 976
Menu

Thế nào là nước tinh khiết ? Có nên uống nước tinh khiết hàng ngày không ?

Hàng ngày, tại Việt Nam có hàng triệu người đang sử dụng nước tinh khiết, tuy nhiên để sử dụng nước như thế nào là tốt nhất. Ở bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn phần nào hiểu rõ hơn về nước tinh khiết và những lời khuyên hữu ích trong việc sử dụng nước tinh khiết đảm bảo chất lượng.

Thế nào là nước tinh khiết ? Có nên uống nước tinh khiết hàng ngày không ?

Hàng ngày, tại Việt Nam có hàng triệu người đang sử dụng nước tinh khiết, tuy nhiên để sử dụng nước như thế nào là tốt nhất. Ở bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn phần nào hiểu rõ hơn về nước tinh khiết và những lời khuyên hữu ích trong việc sử dụng nước tinh khiết đảm bảo chất lượng.

Thế nào là nước tinh khiết ?

Nước tinh khiết là nước đã được xử lý bằng các công nghệ lọc nước hoặc các phương pháp cơ học nhằm loại bỏ tất cả các tạp chất để phù hợp với nhu cầu sử dụng như uống trực tiếp, không có chứa các chất gây ô nhiễm gây hại cho người sử dụng..

Từ những năm 2010 trở về trước, nguồn nước tinh khiết phổ biến nhất là nước cất, nhưng, trong thời gian sau đó thì nước này đã được sử dụng rộng rãi trong đời sống bằng sự kết hợp của các công nghệ thẩm thấu ngược, lọc carbon, siêu lọc, vi lọc, tia cực tím. Sự kết hợp của các công nghệ này đã khiến cho việc sản xuất nước tinh khiết có độ tinh khiết rất cao, các chất dinh dưỡng có trong nước có thể được đo bằng một phần tỷ.

Nước tinh khiết là gì ?

Nước tinh khiết có rất nhiều công dụng khác nhau, trong đó, việc sử dụng để uống là rộng rãi nhất, ngoài ra, chúng còn được ứng dụng trong sản xuất thuốc, các phòng thí nghiệm khoa học và kỹ thuật, các dây chuyền sản xuất nước tinh khiết,…

Có nên uống nước tinh khiết không ?

Trong nước tinh khiết không chứa các khoáng chất và ion như Canxi để thực hiện các chức năng sinh học trong cơ thể.

Việc uống nước tinh khiết để thay thế hoàn toàn cho nguồn nước uống thông thường và nước giải khát thường không được khuyến khích vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong một nguyên cứu của tạp chí Y Học Hoa Kỳ đã công bố rằng, việc quá lạm dụng nước tinh khiết có thể gây ra một số ảnh hưởng xấu cho sức khỏe, trong nước uống thông thường có chứa các khoáng chất như Canxi, Magie, Natri có thể cung cấp cho cơ thể.

Các thiết bị lọc nước tinh khiết ngày nay đang rất phổ biến trong các hộ gia đình, công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược (RO) là một trong những công nghệ được ưu chuộng nhất ở thời điểm hiện tại, và nó cũng đang không ngừng được cải tiến để mang đến chất lượng nguồn nước hiệu quả và nhanh hơn, hạn chế được trình trạng nước thải trong công nghệ này ở mức thấp nhất.

Nguồn nước máy là nguồn nước thường tỉ lệ tổng chất rắn hòa tan trong nước an toàn theo quy định nước sinh hoạt của Bộ Y Tế, có thể an toàn cho người tiêu dùng. Đa số các tạp chất này là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, Florua và khoảng hơn 75 nghìn các chất hóa học khác và nó không thế được loại bỏ bằng các công nghệ lọc thông thường. Với công nghệ lọc thẩm thấu ngược và chưng cất thì các tạp chất này có thể dễ dàng loại bỏ được tất cả.

Nguồn nước chứa nhiều Nitrite sẽ gây ra rất nhiều các tác hại đối với cơ thể con người,

Tuy nhiên, một số các loại máy lọc nước RO trên thị trường có bổ sung các bộ lọc tạo khoáng giúp bổ sung các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Các khoáng chất thiết yếu có trong nước

Khi bạn sử dụng nước tinh khiết hằng ngày, bạn nên bổ sung các nguồn nước khác như nước khoáng có gas, các loại nước giải khát, ăn nhiều thực phẩm chứa nước hoặc đơn giản nhất là kết hợp uống thêm một ly nước chanh,… để bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Việc sử dụng nước cứng (nước có nhiều khoáng chất) sẽ ảnh hưởng xấu đến tim mạch, tỉ lệ mắc bệnh tim do xơ vữa động mạch sẽ tăng cao.

Với các yếu tố trên, mỗi cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân và gia đình hãy trang bị ngay một bộ lọc nước sinh hoạt và nước uống nhằm đảm bảo sức khỏe cho mỗi cá nhân và gia đình ngay nhé !

Mọi thông tin chi tiết hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất https://eclim.vn/  

                                                                                                           Thanh Giang

Các bài viết khác

0941 113 286