CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG E&C VIỆT NAM
  • Uy tín - Chất lượng
    Sản phẩm và dịch vụ tốt nhất
  • Tận tâm - Trách nhiệm
    Với chúng tôi khách hàng là số 1
  • 0941 113 286
    0968 279 976
Menu

Công Nghệ Lọc Nước RO Và Những Ứng Dụng

Công nghệ lọc nước RO hiện nay không còn quá xa lạ đối với nhiều người vì những ứng dụng của nó được áp dụng vào thực tế khá nhiều. Đặc biệt nhất là ứng dụng trong việc xử lý nước cấp, mang đến cho người dân một nguồn nước sạch đảm bảo chất, loại bỏ được những loại chất không tốt có trong nước làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe trong khi tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng trầm trọng.

 

cong-nghe-loc-nuoc-ro

Công nghệ lọc nước RO

 

1. Công nghệ lọc nước RO là gì? 

Công nghệ lọc nước RO là công nghệ sử dụng màng siêu lọc có khe lọc cỡ 0.0001micron để lọc đến các kích thước ION, nguyên tử để sản xuất ra nguồn nước tinh khiết. Là 1 quá trình mà trong đó các thiết bi hoạt động để loại bỏ 99% tất cả các chất rắn, kim loại, các vi khuẩn, các chất hữu cơ có trong nước.

Công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis- RO) là một giải pháp màng lọc kỹ thuật nhằm loại bỏ nhiều loại phân tử lớn, tách ly các ion tồn tại dưới dạng muối khoáng hòa tan bằng cách dùng áp lực của máy bơm đẩy nước qua màng bán thấm. Kết quả là các muối khoáng hòa tan được giữ lại ở phía bên áp lực của màng và chỉ cho nước sạch (gần tinh khiết) đi qua một cách chọn lọc

Để lọc nước tinh khiết nên sử dụng công cụ thẩm thấu ngược RO. Quá trình thẩm thấu ngược RO là quá trình ngược của quá trình thẩm thấu tự nhiên. Nước thông qua màng lọc để giữ lại các chất cặn bã không được hòa tan. Để quá trình này được thực hiện cần có một bơm để tạo áp lực cho nước chảy quan màng RO và các chất cặn bã được tống ra ngoài.

2. Những ứng dụng của công nghệ RO

✔️ Trong công nghệ lọc nước đóng chai 

Bộ lọc trao đổi ion để loại bỏ các hạt lơ lửng, sắt và Ca, Mg; – Lọc tinh; -Bộ lọc than hoạt tính để giữ lại các tạp chất hữu cơ và clo, nếu không xử lý triệt để sẽ tấn công và làm suy giảm màng thẩm thấu ngược (TFC); – Bộ lọc thẩm thấu ngược (RO), là một phim màng mỏng bán thấm cao phân tử (TFM hoặc TFC ); – Một bộ lọc carbon thứ hai để chụp những hợp chất không được gỡ bỏ được bởi các màng RO; – Một bộ đèn cực tím để khử vi khuẩn có thể thoát khỏi màng lọc thẩm thấu ngược;

 

nuoc-dong-chai-ro

Công nghệ lọc nước đóng chai 

 

✔️ Ứng dụng của RO trong công nghiệp thực phẩm

Ngoài mục đích khử muối, thẩm thấu ngược thì công nghệ lọc nước RO còn có ứng dụng lọc chất lỏng thực phẩm (chẳng hạn như nước ép trái cây) so với quá trình xử lý thông thường. Nghiên cứu đã được thực hiện trên nồng độ của nước cam và nước ép cà chua. Lợi thế của nó bao gồm chi phí vận hành thấp hơn và khả năng để tránh quá trình xử lý nhiệt, mà nó phù hợp với các chất nhạy cảm với nhiệt như các protein và enzyme được tìm thấy trong hầu hết các sản phẩm thực phẩm.

✔️ Ứng dụng trong Công nghệ rửa xe

Do hàm lượng khoáng chất thấp hơn, nước thẩm thấu ngược thường được sử dụng trong rửa xe trong chiếc xe cuối cùng rửa sạch để ngăn chặn nước đốm trên xe. Thẩm thấu ngược thường được sử dụng ở Mỹ để bảo tồn và tái sử dụng nước trong phạm vi rửa xe. Đặc biệt là tại các khu vực bị ảnh hưởng hạn hán, nơi bảo tồn nước là rất quan trọng. Nước thẩm thấu ngược cũng cho phép các nhà khai thác rửa xe để giảm nhu cầu về các thiết bị xe khô, chẳng hạn như máy thổi khí.

✔️ Xử lý nước biển (khử muối)

Các khu vực không có nước mặt, nước ngầm có thể chọn để khử muối trong nước biển hoặc nước lợ để có được nước ngọt. Thẩm thấu ngược là phương pháp phổ biến nhất của khử muối, mặc dù 85% của nước khử muối được sản xuất ở nhiều nhà máy chưng cất.
Hệ thống khử muối điển hình bao gồm các thành phần sau:

Các bài viết khác

LH Tư vấn: 0941 113 286