CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG E&C VIỆT NAM
 • Uy tín - Chất lượng
  Sản phẩm và dịch vụ tốt nhất
 • Tận tâm - Trách nhiệm
  Với chúng tôi khách hàng là số 1
 • 0941 113 286
  0968 279 976
Menu

Thiết bị xử lý nước thải y tế phòng khám nha khoa

Xử lý nước thải y tế phòng khám nha khoa cũng giống như xử lý nước thải ở bệnh viện. Dưới đây là những chia sẻ về kiến thức trong xây dựng hệ thống nước thải.

Tổng quan về ngành nha khoa

Trước khi biết cách xử lý nước thải tại phòng khám nha khoa, liệu bạn đã biết về sự ra đời của ngành nha khoa hay chưa? Nha khoa là ngành cao quý nhất thế giới, bởi lẽ, kinh tế ngày càng phát triển nên nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và làm đẹp ngày càng tăng lên. Răng miệng cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm và là nghề được trả lương cao thứ tư trong top 300 nghề được trả lương cao nhất thế giới.

Ngành nha khoa đa dạng trong công nghệ chăm sóc, điều trị các vấn đề về răng miệng đến các thiết bị hiện đại tại phòng khám. Các phòng khám thường được trang bị: ghế nha, máy nén khí, X-quang, mắt cắt lớp răng 3D, các dụng cụ tiệt trùng dùng trong bệnh viện, các phòng khám…Nó giúp đảm bảo quy trình khám và chữa răng, cũng như các yêu cầu đặc biệt thuộc về chuyên ngành.

Các bệnh liên quan về răng như:

 • Nội nha
 • Chỉnh nha
 • Làm răng giả
 • Cắm Implan

Các thiết bị máy móc trong nội nha hiện nay

Máy chụp X-quang cận chóp: Sau khi thực hiện xong quá trình chỉnh, sửa răng; dùng X-quang để theo dõi lại tình trạng hoặc trước đó có những chuẩn đoán bệnh về răng.

Máy định vị chóp: Máy này có tác dụng xác định chính xác chiều dài làm việc của ống tủy răng, nguyên lý làm việc.

Máy điều trị nội nha: Sau quá trình xác định chiều dài ống tủy, máy có chức năng làm sạch tủy răng để chống nhiễm trùng và tình trạng đau lại răng.

Nguồn gốc phát sinh để xử lý nước thải y tế tại phòng khám nha khoa

Nước thải y tế phòng khám nha khoa cần phải xử lý chủ yếu phát sinh từ quá trình khám và điều trị nha khoa. Nguồn nước thải đó từ nước vệ sinh răng, nước rửa dụng cụ, nước rửa tay của bác sĩ, phụ tá hoặc từ những sinh hoạt của cán bộ công nhân viên, bệnh nhân…

Ảnh hưởng đến môi trường nếu như không xử lý nước thải y tế phòng khám nha khoa

Nếu không xử lý nước thải y tế phòng khám thì nó là một trng những tác nhân gây ô nhiễm chủ yếu như vi sinh từ răng miệng, các chất hòa tan, nước sinh hoạt từ phòng khám…

=> Hiện nay,các phòng khám đang sử dụng chất khử khuẩn Hexanios G+R 0.5%. Thành phân Pholyhexanide và Dedecyldimetyla,onium Chloride . Chất xúc tác Ca , Mg ..v..v.. Phức hợp tẩy rửa Cation , không có ion. Tiệt trùng dụng cụ bằng lò hấp nhiệt độ cao AutoClave , Dung dịch Aniospray 29 ..v…v…

– Một số chất ô nhiễm có nồng độ cao cần  khử sạch qua quy trình xử lý nước thải . Ví dụ như : Dầu mỡ ĐTV , Coliform TSS , pH , Nitơ , Photpho ..v..v..

Ưu nhược điểm khi sử dụng màng lọc trong xử lý nước thải y tế phòng khám nha khoa

Ưu điểm của hệ thống

 • Hệ thống giúp tăng hiệu quả sinh học 10-30%
 • Thời gian lưu bùn dài và bùn hoạt tính tăng 2-3 lần
 • Giảm được lượng thời gian lưu nước và lượng vi sinh khuẩn, mềm bệnh ở đầu ra
 • Tiết kiệm được diện tích xây dựng vì không cần phải xây dựng bể lắng thứ cấp và bể khử trùng.
 • Kích thước của bể nhỏ hơn so với công nghệ truyền thống

Nhược điểm của hệ thống xử lý nước thải y tế

 • Cần có kích thước 10-12m2 cho vị trí nơi lắp đặt hệ thống xử lý nước thải
 • Chi phí đầu tư ban đầu cao
 • Màng lọc MBR dễ bị tắc nghẽn, khó vận hành

Nếu bạn muốn lắp đặt hệ thống xử lý nước thải y tế phòng khám nha khoa có thể liên hệ với công ty E&C Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ nhận được những tư vấn và hỗ trợ từ kỹ thuật đến các vấn đề về pháp lý liên quan đến giấy chứng nhận nước xả thải.

Các bài viết khác

LH Tư vấn: 0941 113 286