CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG ECLIM VIỆT NAM 
 • Uy tín - Chất lượng
  Sản phẩm và dịch vụ tốt nhất
 • Tận tâm - Trách nhiệm
  Với chúng tôi khách hàng là số 1
 • 0941 113 286
  0968 279 976
Menu

Cát thạch anh

 • 0 đánh giá
Giá Liên Hệ:
Mô tả sơ bộ:

Gọi ngay 0941.113.286 để được tư vấn sản phẩm tốt nhất từ ECLIM.

 • Cát thạch anh là gì? 

  Cát thạch anh là loại cát có nguồn gốc từ đá thạch anh, kích thước nhỏ, có màu trắng, nâu, hình dạng góc cạnh, có chứa silic dioxit (silica), ngoài ra cát thạch anh còn chứa các thành phần hóa học như cacbon dioxit (CO2), muối nitrat clorua (NaCl), nước (H2O), canxi cacbonat (CaCO3).

  Cát thạch anh

  Công dụng của cát thạch anh trong hệ thống lọc nước

  Ngoài các vật liệu lọc nước khác như than hoạt tính, muối viên Ấn Độ,... sử dụng cát, sỏi thạch anh để cho ra nguồn nước chất lượng tốt nhất, đảm bảo sức khỏe người sử dụng cũng như độ bền của các thiết bị ngành nước. Nói như vậy để thấy được công dụng quan trọng của cát thạch anh đối với thiết bị lọc nước.

  • Các loại cặn bẩn, bùn đất, các vật thể lạ có kích thước nhỏ, các chất bay lơ lửng, không kết tủa trong nước sẽ được cát thạch anh giữ lại, chỉ có dòng nước sạch có thể đi qua loại vật liệu này.
  • Các lỗ trên bề mặt cát thạch anh có chứa sắt dioxit (Fe(OH)3), khi nước chảy qua bề mặt cát, chất độc hại ở trong nước như asen sẽ bị hút vào các lỗ nhỏ li ti. Do đó, chất độc hại gây bệnh cho con người, nhất là gây dị dạng bẩm sinh cho thai nhi bị loại bỏ.
  • Không chỉ loại bỏ được asen, cát thạch anh còn có khả năng loại bỏ các tạp chất gây bênh khác tồn tại trong nước.

  Ứng dụng của cát thạch anh

  Ứng dụng của Cát thạch anh

  Cát thạch anh được ứng dụng trong: 

  1. Cát thạch anh lọc nước được sử dụng trong xử lý nước cấp, nước tinh khiết, nước sinh hoạt cho hộ gia đình và công nghiệp;
  2. Xử lý nước thải sinh hoạt; công nghiệp; đô thị;…
  3. Làm phụ gia xây dựng
  4. Làm cát bắn tàu loại hạt yêu cầu kích thước lớn;
  5. Làm vật liệu xây dựng như trang trí bồn hoa, cây cảnh, lát tường, …
  6. Mục đích trong việc dùng Cát thạch anh trong quá trình lọc nước là do cát thạch anh có kích thước nhỏ, với mỗi kích thước khác nhau và tùy thuộc vào tính chất của từng loại nước cần lọc cặn, chúng ta có thể tính toán và lựa chọn loại cát tương ứng để loại bỏ lơ lửng, cặn phèn kết tủa…trong nước.

  Ưu điểm khi sử dụng cát thạch anh

  • Cát thạch anh có giá thành rẻ vì có sẵn trong tự nhiên. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng, chúng có thể được rửa sạch và dùng lại được nhiều lần nên tiết kiệm được chi phí.

  • Giữ cặn tốt, cấu trúc hạt cát góc cạnh, nhiều hình thù nên không bị trôi ra trong quá trình lọc nước, không làm tắc đường lọc.
  • Ưu điểm vượt trội của cát thạch anh là không sinh ra các chất độc hại trong quá trình sử dụng.
  • Chúng có nguồn gốc từ đá thạch anh với kết cấu bền vững, không dễ bị phá vỡ, không bị bào mòn bởi nước, chất lượng nước sẽ không chịu bất cứ chất độc hại nào nếu sử dụng cát thạch anh trong quá trình dòng nước đi qua.
  • Không chỉ khẳng định được vị trí quan trọng của mình trong hệ thống lọc nước, cát thạch anh còn được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực như xây dựng, ngành luyện kim, cắt kính, phun sơn...

  Tác dụng đặc biệt khi sử dụng chung cát thạch anh với một số vật liệu lọc khác như cation, filox thì hiệu quả lọc nước sẽ cao hơn.

  Mua cát thạch anh ở đâu?

  Cát thạch anh có thể dùng được lâu dài và được dùng đi dùng lại nhiều lần nên sau một thời gian lọc nước nên rửa lại lớp cát này. Chúng ta nên kết hợp cát thạch anh với sỏi thạch anh, than hoạt tính, quặng mangan...để chất lượng nước đầu ra đạt hiệu quả tốt nhất.

  Công ty Cổ phần dịch vụ công nghệ môi trường E&C Việt Nam là đơn vị bán, cung cấp cát thạch anh, sỏi thạch anh tại Hà Nội hàng Việt Nam chất lượng cao với nhiều loại kích thước khác nhau và được đóng gói theo tiêu chuẩn. Công ty cam kết đưa đến khách hàng nguồn sản phẩm chất lượng và giá cả phải chăng.

  Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu vật liệu lọc nước - Cát thạch anh xin vui lòng liên hệ tới 

  CÔNG TY CPDV CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG E&c VIỆT NAM
  Website: eclim.vn

  ☎ Hotline:0941 113 286 - 0968 279 976

  Email: antam@eclim.vn

 • 0.0/ 5

  0 đánh giá

  0
  0
  0
  0
  0
  • Chưa có bình luận nào

Sản phẩm liên quan

0941 113 286