CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG ECLIM VIỆT NAM 
 • Uy tín - Chất lượng
  Sản phẩm và dịch vụ tốt nhất
 • Tận tâm - Trách nhiệm
  Với chúng tôi khách hàng là số 1
 • 0941 113 286
  0968 279 976
Menu

Hệ thống xử lý nước cấp DI tinh khiết đạt chuẩn

 • 0 đánh giá
Giá Liên Hệ:
Mô tả sơ bộ:

Hệ thống xử lý nước cấp DI giúp tạo ra nguồn nước siêu tinh khiết, có vai trò đặc biệt quan trọng trong các ngành công nghiệp cần đến độ chính xác tuyệt đối, điển hình là sản xuất chất bán dẫn.

 • Hệ thống lọc nước khử khoáng DI giúp tạo ra nguồn nước siêu tinh khiết, có vai trò đặc biệt quan trọng trong các ngành công nghiệp cần đến độ chính xác tuyệt đối, điển hình là sản xuất chất bán dẫn.

  Hệ thống xử lý nước cấp DI là gì?

  Hệ thống xử lý nước cấp DI (Deionized Water hoặc Deionization Water) là hệ thống xử lý nước siêu tinh khiết hay còn được gọi là hệ thống xử lý nước khử khoáng.

   

  Hệ thống lọc nước khử khoáng DI ứng dụng công nghệ xử lý tiên tiến, giúp loại bỏ các thành phần sau có trong nước: Chlorides, carbon dioxide CO2, and silica (anions), sodium, calcium và magnesium (cations) Sulfates, alkalinity. Từ đó, tạo ra nguồn nước siêu tinh khiết, có độ dẫn điện thấp, đáp ứng yêu cầu khắt khe trong các ngành công nghiệp công nghệ cao.

  Công nghệ lọc nước khử khoáng DI tạo ra nước tinh khiết như thế nào?

  Một thiết bị cần kết hợp nhiều phương pháp xử lý khác nhau để tạo ra nguồn nước siêu tinh khiết. Thiết bị lọc DI cần kết hợp với màng lọc thẩm thấu ngược RO, thiết bị trao đổi ion và các công nghệ lọc khác. 

  Trong hệ thống DI, nước cấp đầu vào cần phải trải qua các giai đoạn sau:

  • Giai đoạn tiền xử lý: Căn cứ vào nguồn nước cấp (nước mặt hay nước ngầm) mà công đoạn này có thể khác nhau. Nước có thể được lọc qua các cột lọc chứa sỏi, cát mangan, than hoạt tính hoặc cột lọc chứa các hạt làm mềm nước... giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm làm ảnh hưởng đến màng lọc RO và thiết bị khử ion ở giai đoạn sau, từ đó, nâng cao hiệu suất của màng lọc RO, giảm chi phí điện năng. 
  • Bộ lọc siêu lọc: Các khe lọc của màng lọc có kích thước  0.01 micromet giúp loại bỏ cặn bẩn, dầu mỡ, vi khuẩn có hại trước khi đưa nước vào màng lọc RO.
  • Hệ thống màng lọc RO: Kích thước lỗ rỗng của màng lọc RO chỉ có 0.0001 micromet, loại bỏ đến 99% các chất ô nhiễm có trong nước.
  • Giai đoạn xử lý nước DI: Sử dụng hạt nhựa trao đổi, loại bỏ thành phần muối khoáng có trong nước.

  Nguyên lý hoạt động của thiết bị DI (giai đoạn xử lý nước DI)

  hệ thống xử lý nước cấp di

  Thiết bị khử khoáng DI sử dụng công nghệ hạt trao đổi, giúp loại bỏ các ion không mong muốn có trong nước (anion và cation). Quá trình trao đổi ion bao gồm ba giai đoạn sau:

  1. Trao đổi cation:

  Trong hệ thống trao đổi cation, các ion kim loại gây ô nhiễm nước như Na+, Ca2+, Mg2+,Fe3+…  được loại bỏ.  

  Quá trình loại bỏ diễn ra như sau: Khi nước được đưa vào thiết bị trao đổi cation thì các hạt nhựa trao đổi ion hấp thụ và giữ lại thành phần ion kim loại, đồng thời, giải phóng ion H+ vào trong nước.

  Tóm lại, trong hệ thống trao đổi cation đã diễn ra các phản ứng sau: 

  R’H + Ca2+ = R2Ca + H+

  R’H + Mg2+ = R2Mg + H+

  2. Trao đổi anion

  Hệ thống trao đổi anion giúp loại bỏ các anion không mong muốn có trong nước, có thể là Cl–, SO42-, NO3–, CO32-, SiO2–,…. Trong khi các anion này bị các hạt nhựa hấp thụ thì ion OH–  được giải phóng vào trong nước. 

  Sau đó, ion OH–  kết hợp với ion H+  ở hệ thống trao đổi cation tạo thành phân tử nước H2O.              

  3. Hệ thống trao đổi mixed Bed

  Hệ thống trao đổi mixed Bed có chứa các hạt trao đổi anion và cation ở một tỉ lệ nhất định, nhằm loại bỏ các ion âm và dương không mong muốn có trong nước một lần nữa, giúp tạo ra nguồn nước thành phẩm tinh khiết, không còn các ion gây ô nhiễm, điện trở suất chỉ đạt từ 10 – 18 MΩ∙cm, độ dẫn điện thấp.  

  Lưu ý: Quá trình khử muối khoáng có trong nước có thể thực hiện liên tục và tiết kiệm chi phí hơn bằng cách sử dụng thiết bị EDI. Tìm hiểu thêm về hệ thống xử lý nước cấp EDI TẠI ĐÂY

  Ứng dụng của hệ thống xử lý nước cấp DI trong cuộc sống.

  Nước siêu tinh khiết là một thuật ngữ dùng để chỉ nước có độ “sạch” cao, độ dẫn điện thấp. Tất cả các chất gây ô nhiễm có trong nước như các chất hòa tan, dễ bay hơi, khí hòa tan, ion hòa tan, vô cơ hay hữu cơ có trong nước đều cần phải loại bỏ. 

  Hệ thống xử lý nước cấp DI loại bỏ được hầu hết các ion kim loại, khoáng chất và muối hòa tan có trong nguồn nước đầu vào, tạo ra nước thành phẩm siêu tinh khiết. Do đó, DI có vai trò quan trọng, không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp cần đến độ chính xác tuyệt đối, đặc biệt là công nghiệp sản xuất chất bán dẫn và một số ngành công nghiệp khác.

  Dưới đây là một số ứng dụng của hệ thống xử lý nước cấp DI trong cuộc sống:

  • Sản xuất chất bán dẫn: Dùng trong việc tẩy rửa tại các giai đoạn sản xuất sản phẩm chất bán dẫn như bộ nhớ, vi xử lý hay sản xuất màn hình plasma,...
  • Sản xuất ô tô: Sơn mạ các linh kiện, thiết bị trong ô tô, quá trình nạp pin...
  • Y tế, dược phẩm: Dùng trong phòng thí nghiệm, xét nghiệm, phòng mổ, sản xuất thuốc, tẩy rửa và pha dung dịch...
  • Chế biến thực phẩm: Dùng trong sản xuất đồ ăn, thức uống đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.
  • Hệ thống lò hơi, làm mát và các ngành công nghiệp khác...

  Đầu tư hệ thống nước cấp khử khoáng DI là giải pháp kinh tế hợp lý để có được nguồn nước tinh khiết dồi dào, phục vụ hoạt động sản xuất trong thời gian dài. Căn cứ vào chất lượng nước cấp và yêu cầu của người dùng mà hệ thống xử lý nước cấp DI có thể tùy biến. 

  Hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua hotline 0941 113 286 để được tư vấn cụ thể nhất cho hệ thống xử lý nước cấp DI bạn muốn lắp đặt. 

 • 0.0/ 5

  0 đánh giá

  0
  0
  0
  0
  0
  • Chưa có bình luận nào

Sản phẩm liên quan

0941 113 286