CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG E&C VIỆT NAM
 • Uy tín - Chất lượng
  Sản phẩm và dịch vụ tốt nhất
 • Tận tâm - Trách nhiệm
  Với chúng tôi khách hàng là số 1
 • 0941 113 286
  0968 279 976
Menu

Xử lý nước thải chung cư và tái định cư - Quy trình - Công nghệ

 • 0 đánh giá
Giá Liên Hệ:
Mô tả sơ bộ:

Bảo vệ môi trường nước cần được đặc biệt quan tâm với các khu đông dân cư hiện nay. E&C mang tới quy trình xử lý nước thải sinh hoạt tối ưu cho khu chung cư và tái định cư. Hệ thống hiện đại áp dụng công nghệ mới nhất đảm bảo xử lý nước đầu ra đạt tiêu chuẩn. 

 • Quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, cùng với các khu nhà ở tập trung được xây dựng nhiều. Vấn đề xử lý nước thải là yêu cầu bức thiết được đặt ra với mỗi dự án. Đặc biệt, các tòa nhà chung cư hoặc tái định cư hay các khu đô thị cần được xây dựng hệ thống đo lường và xử lý nước thải từ sinh hoạt.

  Tình trạng nước thải sinh hoạt từ các tòa chung cư và tái định cư

  Chung cư tập trung đông người, nơi sinh sống của nhiều hộ gia đình trên một diện tích cố định. Nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt cũng như lượng nước thải ra là rất lớn. 

  Phân loại:

  + Loại 1: Từ nhà vệ sinh trong quá trình bài tiết của con người (WC).

  + Loại 2: Từ khu nhà bếp, nhà tắm như dầu mỡ, chất tẩy rửa, giặt quần áo, tắm rửa...

  Nguy cơ ô nhiễm từ nước thải sinh hoạt

  Nguồn nước thải ra từ các khu trung cư không được xử lý gây hậu quả rất nghiêm trọng. Cơ sở vật chất bị ảnh hưởng do phải sửa chữa, thay mới đường ống khi có hiện tượng tắc nghẽn, nứt vỡ. Nó gây tiêu tốn tiền bạc thời gian, ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe của cư dân.

  - Nước thải khu chung cư gồm các chất hữu cơ dễ phân hủy như ni tơ, photpho, protein, chất béo và vi sinh vật nhỏ. Tuy nhiên nó lại là tác nhân gây ra các bệnh hiểm nghèo như ung thư, dị tật bẩm sinh. Nồng độ ni tơ cao còn gây nên hiện tượng yếm khí. Nước thải có thể được tái chế để cung cấp nước sử dụng cho công nghiệp, nông nghiệp. Nhưng hàm lượng chất vô cơ quá lớn gây cản trở quá trình lọc và tái sử dụng nguồn nước.

  - Một phần chất vô cơ khó phân hủy có trong nước thải là bùn đất, axit, bazơ. Ngoài ra còn một số chất không bị hòa tan trong nước khó có thể xử lý bằng các phương pháp thông thường.

  - Chất tẩy rửa hóa chất giúp làm sạch thiết bị, vật dụng trong gia đình nhưng vô tình giết chết các vi sinh vật có tác dụng làm sạch nước.

  - Bùn đất, rác thải ở dạng nhỏ kèm theo dầu mỡ lâu ngày tích tụ bám vào đường ống dẫn nước. Chúng làm cho đường ống bẩn, cặn bám, tắc nghẽn ảnh hưởng đến quá trình lưu thông.

  - Nước thải và đường ống bẩn là nơi sinh trưởng và phát triển của mầm bệnh. Các loại vius, vi khuẩn sinh sôi, nảy nở ở môi trường như vậy. Khi thải ra môi trường gây nguy cơ bùng phát nhiều loại bệnh cho người và ô nhiễm môi trường sống.

  Giới thiệu hệ thống xử lý nước thải bằng công nghệ mới nhất từ E&C Việt Nam

  Giải pháp của chúng tôi nhằm mục tiêu cải thiện chất lượng nguồn nước ra, nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe con người. Giải pháp của E&C ứng dụng công nghệ sinh học yếm khí và hiếu khí. Hệ thống đáp ứng được yêu cầu khắt khe về quy trình xử lý nước thải sinh hoạt.

  + Công nghệ sinh học yếm khí: Nồng độ oxy trong nước bị rút bỏ, môi trường trong trạng thái gần như không có oxy với sự có mặt của Nitơ monoxit hóa trị 3. Chất này kết hợp với chất hữu cơ, sinh vật dị dưỡng có trong nước tạo ra khí cacbon dioxit + ni-tơ + nước + khối sinh vật mới.

  + Công nghệ sinh học hiếu khí: Đây là phương pháp quan trọng và xử lý hiệu quả dựa trên nguyên tắc sử dụng vi sinh vật yếm khí. Mục đích để phân hủy các chất hữu cơ trong nước thải ở điều kiện được cung cấp oxy liên tục. Quá trình xảy ra trong thời gian dài. Khi các chất hữu cơ bị mất đi một lượng tương đối lớn, phần còn lại sẽ thực hiện quá trình nitrat hóa. 

  Quy trình xử lý nước thải cho khu tái định cư và chung cư từ E&C

  quy trinh xu ly nuoc thai sinh hoat

  - Hầm tự hoại: Nước thải từ WC sẽ được đưa xuống hầm tự hoại, xảy ra quá trình lắng cặn. Cặn bẩn trong nước sẽ rơi xuống đáy bể dưới tác động của trọng lực. Phần nước còn lại được đưa theo ống ra khỏi hầm tự hoại. Vi sinh vật yếm khí dưới đáy bể phân hủy các chất hữu cơ, hình thành quá trình lên men làm giảm mùi và thể tích. 

  - Bể tách dầu: Dầu mỡ được thải ra từ nhà bếp do quá trình nấu nướng là nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ống. Bể tách dầu có vai trò tách bỏ lớp dầu mỡ trên bề mặt nước.

  - Song chắn rác: Các dị vật như thức ăn thừa, bùn đất, giấy ăn...dẽ bị song chắn rác này chặn lại để không làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của hệ thống. 

  - Bể tiếp nhận: Nước thải sau khi đi qua hầm tự hoại, bể tách dầu sẽ được thu gom về đây.

  - Bể điều hòa: Giúp cân bằng nồng độ và lưu lượng nước. Vi sinh vật yếm khí hoạt động trong bể điều hòa giúp phân hủy các chất hữu cơ tạo thành bọt khí. Bởi vậy mà bể điều hòa được đặt thiết bị sục khí, bọt khí bám vào cặn bẩn lơ lửng mặt nước. Sục khí hoạt động làm xáo trộn nước để hạn chế tối đa hiện tượng lắng cặn và yếm khí dưới đáy bể.

  - Bể Anoxic: Bể này là nơi phân hủy các chất như Nitơ, Photpho nhờ vào thiết bị mixer khuấy liên tục giúp tăng chất lượng công việc.

  - Bể Aerotank (Bể sinh học hiếu khí): Máy thổi khí hoạt động liên tục cung cấp oxy cho sinh vật hiếu khí hoạt động mạnh mẽ. Kết hợp với đệm vi sinh, nước và khí đi qua đây nhằm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc và khả năng bám dính của vi sinh vật. Đây là bước xử lý triệt để nguồn nước thải sinh hoạt.

  - Bể lắng: Do sức chịu trọng lực lớn, cặn bám vào bông ở miếng đệm vi sinh tại bể Aerotank. Bông cặn lắng xuống đáy bể, được đưa đến bể chứa bùn để xử lý. Khi đó nước được chảy qua các tấm lắng. 

  - Bể chứa bùn: Đây được coi như một kho chứa bùn đã được phân hủy, nước được lọc trong cho quay lại bể điều hòa. 

  - Bể khử trùng: Bể có chứa chất clo nhằm làm sạch nước thải và khử trùng trước khi đưa ra môi trường. Bể khử trùng loại bỏ các mầm bệnh, các loại virus, vi khuẩn gây bệnh có trong nước thải. Đặc biệt là Coliform – 1 loại vi khuẩn gram kỵ khí, thường có trong hệ tiêu hóa của con người. 

  Xem thêm: hệ thống lọc nước giếng khoan hộ gia đình

  Vì sao lựa chọn giải pháp của chúng tôi?

  E&C Việt Nam là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cho các khu dân cư, tòa nhà, khu tái định cư. Với công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại, giải pháp của chúng tôi đem lại nhiều ưu điểm vượt trội.

  • Về cơ bản loại bỏ bùn đất, vi sinh vật gây bệnh từ nước sinh hoạt trước khi thải ra môi trường. Hệ thống giúp giảm thiểu tối đa tác động của nước thải đến môi trường sống của con người, của sinh vật thủy sinh.
  • Thiết kế, lắp đặt tối ưu hóa, không chiếm quá nhiều diện tích của chung cư, dễ dàng bảo trì.
  • Kiểm soát được lưu lượng và quá trình xử lý nước thải nhờ vào đồng hồ được lắp đặt trên thiết bị.
  • Hệ thống sử dụng ít điện năng nên khá tiết kiệm điện.
  • Tiết kiệm được chi phí lắp đặt, vận hành so với các giải pháp khác.

   

  Để biết thêm thông tin chi tiết về hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt chung cư và tái định cư, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến đường dây nóng của công ty 0941113286.

 • 0.0/ 5

  0 đánh giá

  0
  0
  0
  0
  0
  • Chưa có bình luận nào

Sản phẩm liên quan

0941 113 286