CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG ECLIM VIỆT NAM 
  • Uy tín - Chất lượng
    Sản phẩm và dịch vụ tốt nhất
  • Tận tâm - Trách nhiệm
    Với chúng tôi khách hàng là số 1
  • 0941 113 286
    0968 279 976
Menu

Tại sao nên sử dụng máy lọc nước tổng gia đình?

Nguồn nước ngầm ở nhiều nơi hiện đang ô nhiễm trầm trọng, đặc biệt là các đô thị lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Nhu cầu mua máy lọc nước tổng đầu nguồn để bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình ngày càng trở nên cấp thiết. Hãy cùng Eclim Vietnam tìm hiểu các nguyên nhân tại sao nên sử dụng máy lọc nước tổng gia đình dưới đây nhé!

Hệ thống lọc nước tổng gia đình là gì?


Hệ thống lọc tổng gia đình khác với máy lọc nước điện giải thông thường. Nếu như máy lọc nước điện giải chỉ lọc nước phục vụ cho ăn uống thì hệ thống lọc tổng gia đình lọc cả nước dành cho tắm rửa, giặt giũ và vệ sinh. Tất nhiên, nước đi qua hệ thống lọc tổng chưa bảo đảm độ tinh khiết như máy lọc nước điện giải, vẫn cần phải đun sôi trước khi uống.

Máy lọc nước tổng gia đình có tác dụng như một hàng rào bảo vệ, loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất, kim loại nặng, khử mùi, khử màu, loại bỏ một số vi khuẩn và virus... Tùy theo nguồn nước sử dụng mà bạn có thể lựa chọn hệ thống lọc tổng khác nhau. Đối với nước máy thì cần phải lọc cặn, khử lượng clo dư, khử mùi; đối với nước ngầm thì có thể phải khử khoáng, lọc phèn sắt, nâng pH...

Hãy cùng Eclim điểm qua một số nguyên nhân tại sao nên sử dụng máy lọc nước tổng gia đình dưới đây nhé. 

1. Thực trạng ô nhiễm nước nguồn

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam không còn là một vấn đề xa lạ, không chỉ nguồn nước ngầm, nước sông mà thậm chí cả nước máy cũng không bảo đảm an toàn.

Quan sát bản đồ nước nhiễm Asen tại Hà Nội thì quá nửa khu vực dân cư đang sống trong tình trạng bị ô nhiễm Asen ở mức cao. Đây là một trong những nguyên nhân khiến hồng cầu, bạch cầu của cơ thể giảm, gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe con người, bao gồm chứng giảm trí nhớ, bệnh dạ dày và ung thư, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Không chỉ Asen, mà các kim loại nặng khác, phèn, vôi, các chất rắn hòa tan, các loại vi khuẩn, virus, thậm chí thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, dung môi công nghiệp và các hợp chất khác đều có thể xuất hiện trong nước nguồn, gây ô nhiễm trầm trọng.

Máy lọc nước tổng gia đình có thể sử dụng để lọc nước máy, nước mưa, thậm chí là cả nước sông, nước giếng, bảo đảm nguồn nước sạch và an toàn hơn cho sức khỏe.

2. Giảm thiểu nguy cơ bệnh tật

Một sai lầm mà nhiều gia đình hiện nay gặp phải là chỉ sử dụng máy lọc nước dành cho ăn uống. Tuy nhiên, nước còn có thể hấp thụ vào cơ thể con người qua quá trình tắm, giặt, cọ rửa và thậm chí qua cả đường hô hấp trong không khí. Nguồn nước sinh hoạt nếu không bảo đảm thì qua một thời gian dài cũng sẽ hấp thụ vào cơ thể con người, gây nguy hại cho sức khỏe, gia tăng nguy cơ ung thư.

Theo thống kê của Bộ y tế và Bộ tài nguyên môi trường, ước tính gần 200,000 trường hợp ung thư có liên quan đến việc sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm, 9000 trường hợp tử vong có liên quan trực tiếp đến điều kiện vệ sinh nguồn nước kém. 

3. Bảo đảm tuổi thọ các thiết bị trong gia đình

Nếu nước nguồn nhà bạn không bảo đảm chất lượng thì các vật dụng chứa nước trong gia đình cũng dễ bị hư hỏng. Cụ thể như thiết bị trong nhà tắm gồm vòi hoa sen, bồn vệ sinh, chậu rửa, bồn tắm, nhà tắm nhanh bị ố vàng, gây mất thẩm mỹ; đường ống nước, vòi nước dễ hoen gỉ do bị oxy hóa; các thiết bị điện trong gia đình như máy rửa bát, máy giặt, ấm đun nước sẽ xuất hiện mảng bám, đóng cặn sau một thời gian sử dụng. Thậm chí là quần áo cũng dễ bị ố vàng, nhanh bục nếu nguồn nước không sạch.

4. Làm đẹp

Máy lọc nước tổng bảo đảm nguồn nước sạch cho sinh hoạt, bao gồm nước tắm rửa, giặt giũ và vệ sinh, từ đó, làm cho tóc bạn mềm và mượt hơn, các vấn đề về da như khô và dị ứng da do ô nhiễm nguồn nước cũng không còn.

5. Tiết kiệm chi phí

Máy lọc tổng gia đình giúp loại bỏ độ cứng của nước, từ đó gia tăng tuổi thọ của một số thiết bị, vật dụng trong gia đình, giúp tiết kiệm được chi phí, thời gian, tiền điện, tiền nước...

 

Eclim Việt Nam là chuyên gia trong xử lý nước nguồn, ứng dụng công nghệ tiên tiến và vật liệu ưu việt trong hệ thống lọc tổng. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn thiết bị lọc nước tổng gia đình hoàn hảo, phù hợp với nguồn nước, tiết kiệm không gian, vận hành dễ dàng và chi phí hợp lý, nguồn nước đầu ra bảo đảm phù hợp với tiêu chuẩn của Bộ y tế. 

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0968 279 976 để được tư vấn.

Các bài viết khác

0941 113 286