CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG E&C VIỆT NAM
 • Uy tín - Chất lượng
  Sản phẩm và dịch vụ tốt nhất
 • Tận tâm - Trách nhiệm
  Với chúng tôi khách hàng là số 1
 • 0941 113 286
  0968 279 976
Menu

Hệ thống xử lí nước cấp từ nguồn nước sông phục vụ cho sinh hoạt

 • 0 đánh giá
Giá Liên Hệ:
0968 279 976
0941 113 286
Mô tả sơ bộ:

 

Eclim cung cấp hệ thống xử lý nước cấp nước sông cho sinh hoạt hotline 0941.113.286

1
Thời gian bảo hành
Bảo hành 12 tháng
 • Mục đích xử lí nước sông thành nước sinh hoạt

  Việt Nam có hệ thống sông ngòi khá dày đặc và chằng chịt. Nó là nguồn cung cấp nước mặt dồi dào không thể thay thế của con người. Nước sông được con người khai thác và sử dụng phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên hiện nay, nước sông đang bị ô nhiễm vô cùng nghiêm trọng, hiện tượng phú dưỡng đã và đang làm giảm chất lượng nước sông đồng thời còn ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất cúa con người. Cần phải có biện pháp xử lí nước sông phù hợp thành nguồn nước sạch mà con người có thể sử dụng được.

  • Cung cấp nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt cho của con người: nấu ăn,tắm giặt và toàn bộ các hoạt động khác cần dùng đến nước.
  • Nước sau khi xử lí được đảm bảo an toàn, sạch khuẩn, loại bỏ nhiều mầm mống và vi khuẩn gây hại, ngăn ngừa sự lây lan của các loại vi rút, vi khuẩn lây bệnh.
  • Nước sau xử lí vừa sạch, vừa đảm bảo các khoáng chất cần thiết, giúp bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

  Nguyên nhân ô nhiễm nguồn nước sông

  Nguyên nhân tự nhiên

  Trong tự nhiên có các hiện tượng xảy ra gây nên sự ô nhiễm môi trường nước như: sạt lở đồi núi, đất ven bờ sông...sau những trận mưa lũ làm dòng nước cuốn theo các chất bẩn như bùn, đất, cát, chất mùn,….xuống sông. Ngoài ra, do núi lửa phun trào làm bụi khói bốc lên cao sau những cơn mưa sẽ cuốn theo bụi khói rơi xuống đất, hoặc có thể do sự hoà tan các chất muối khoáng có nồng độ quá cao,… gây ô nhiễm các dòng sông.

  Nguyên nhân từ con người

  • Quá trình sinh hoạt: Nước thải sinh hoạt của các khu dân cư, nhà dân thải ra sông; hoạt động sinh hoạt trên sông; rác thải tập trung thành các bãi rác ven sông và trên sông.
  • Quá trình phát sinh nước thải chưa qua xử lí hoặc xử lí chưa đạt chuẩn của các nhà máy công nghiệp, khu công nghiệp, làng nghề. Những hoá chất độc hại, khói bụi, khí thải công nghiệp…từ các công ty, nhà máy, xí nghiệp dẫn đến ô nhiễm không khí, khi trời mưa các chất ô nhiễm này sẽ lẫn vào trong nước mưa gây nên ô nhiễm môi trường nước.
  • Phân bón hóa học, thuốc trừ sâu dư thừa trong nông nghiệp. Ngoài ra, nước thải của những hộ gia đình có chăn nuôi gia súc, gia cầm, giết mổ động vật,... của công nghệ chế biến.
  • Chất thải và nước thải bệnh viện,…chưa qua xử lí hoặc xử lí chưa đạt chuẩn thải ra nguồn nước...
  • Hệ thống xử lý nước thải của một số nhà máy không đảm bảo được chất lượng nước đầu ra. Do công nghệ và quy trình xử lý còn nhiều hạn chế, không thường xuyên kiểm tra sửa chữa nên dẫn đến tình trạng hệ thống đường ống dẫn nước bị rò rỉ làm cho chất ô nhiễm trong nước thải ngấm vào đất và vào nguồn nước.

  Các phương pháp xử lí nước sông phục vụ cho mục đích sinh hoạt

  1. Sử dụng phèn chua

  Phèn chua được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây nước nhiễm phèn, ảnh hưởng xấu đến môi trường.

  Phèn chua dạng bột khi được cho vào nước sẽ phản ứng với phốt pho và tạo kết tủa. Sau khi kết tủa hình thành thì lọc kết tủa bỏ đi và  có thể sử dụng nước này để sinh hoạt, khi hết nước trong bể thì tiến hành rửa bể và thực hiện lại các bước tương tự.

  2. Xây bể xử lí thô

  Việc xây bể xử lý thô cũng khá khó khăn và tốn nhiều công sức, tuy nhiên, nó cũng có thể đảm bảo được nguồn nước đủ sạch để bạn có thể sử dụng cho sinh hoạt trong gia đình.

  Phần nước sông
  Đá sỏi
  Cát sỏi
  Than hoạt tính
  Cát mịn
  Màng vải lọc nước
  Dụng cụ đựng nước sạch sau lọc

  Sử dụng máy lọc nước, bộ lọc nước, hệ thống lọc nước để có thể loại bỏ các chất bẩn, vi khuẩn, vi rút, các hóa chất độc hại,… ra khỏi nước.3. Sử dụng các thiết bị lọc nước

  Hệ thống xử lý lọc nước sông

  • Sử dụng song chắn rắc và làm thoáng

  Nước sông có thể chứa nhiều vật thể có kích thước lớn như cành lá, rác thải, mảnh vỡ... hoặc các hạt mịn như cát, bùn… gây ra độ đục. Song chắn rác giúp loại bỏ những vật cản này, giúp hệ thống máy bơm nước được hoạt động hiệu quả hơn.

  Làm thoáng (sục khí) là quá trình được thực hiện để có thể loại bỏ các khí gây ra mùi hôi cho nước, nhằm oxy hóa Fe, Mn thành các chất kết tủa,  làm tăng độ pH của nước, có thể tiêu diệt một số vi khuẩn có trong nước.

  • Lắng sơ bộ

  Loại bỏ những chất rắn có khả năng lắng được ra khỏi nước để ngăn chặn việc lắng đọng trong thiết bị và ống dẫn, bảo vệ bơm và các thiết bị khác khỏi bị ăn mòn.

  • Keo tụ tạo bông

  Sử dụng hóa chất keo tụ như phèn nhôm, PAC nhằm kết dính các hạt lơ lửng trong nước có kích thước rất nhỏ không có khả năng lắng thành các hạt có kích thước lớn hơn có thể lắng ra khỏi nước.

  • Lắng

   Loại bỏ những bông cặn có kích thước lớn ra khỏi nước.

  •  Lọc

  Hai hình thức lọc có thể sử dụng là bể lọc cát chậm và bể lọc cát nhanh. Tùy thuộc vào thời gian, công suất lọc và chất lượng nước mà sử dụng hình thức và hệ thống lọc nước sông phù hợp. Công dụng lọc những chất có kích thước lớn hoặc những chất rắn lơ lửng có kích thước nhỏ và 1 phần vi khuẩn không có khả năng lắng ra khỏi nước.

  • Khử trùng

  Khử trùng ở công đoạn sau cùng, thường khử trùng bằng clo, bằng đèn UV. Thông thường sử dụng clo lỏng đạt hiệu quả cao, chi phí thấp và giá thành rẻ.

   

 • 0.0/ 5

  0 đánh giá

  0
  0
  0
  0
  0
  • Chưa có bình luận nào

Sản phẩm liên quan

LH Tư vấn: 0941 113 286