CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG ECLIM VIỆT NAM 
 • Uy tín - Chất lượng
  Sản phẩm và dịch vụ tốt nhất
 • Tận tâm - Trách nhiệm
  Với chúng tôi khách hàng là số 1
 • 0941 113 286
  0968 279 976
Menu

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt bếp ăn nhà máy, tập thể, cơ quan.

 • 0 đánh giá
Giá Liên Hệ:
Mô tả sơ bộ:

Sử dụng hệ thống xử lý nước thải cho bếp ăn, khu tập thể tránh ô nhiễm môi trường, nguồn nước 

 • Sử dụng hệ thống xử lý nước thải cho bếp ăn, khu tập thể tránh ô nhiễm môi trường, nguồn nước 

  Bếp ăn nhà máy, tập thể, cơ qua là nơi chế biến, cung cấp suất ăn hằng ngày cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên chính vì vậy mà lượng nước thải từ bếp ăn của những đơn vị này rất lớn, để xử lý được nước thải bếp ăn cũng rất phức tạp.

  Đặc điểm nước thải sinh hoạt bếp ăn ở nhà máy, tập thể, cơ quan

  Bếp ăn là nơi thải ra rất nhiều nước thải có tính chất phức tạp. Đối với các bếp ăn tập thể thì tính chất phức tạp của nó lại tăng lên gấp nhiều lần bởi lượng thực phẩm cần chế biết rất lớn và trong nước thải chứa nhiều tạp chất, các chất hóa học như nito, photpho gây hại nghiêm trọng cho môi trường.

  - Dầu mỡ: được thải ra cùng nước thải bao gồm dầu thừa trong quá trình chế biến, mỡ động vật từ các loại thịt, cá trong quá trình làm sạch. Dầu, mỡ có sự liên kết hóa học bền chắc, đông cứng lại khi gặp nhiệt độ lạnh. Nhất là với thời tiết của mùa đông, dầu mỡ đông lại rất nhanh. Khi được thải xuống đường ống nước thải, dầu mỡ bám lại đường ống gây tắc nghẽn đường ống.

  - Để làm sạch số lượng lớn bát đũa, dụng cụ chế biến thức ăn cần phải dùng đến lượng lớn hóa chất tẩy rửa. Những loại hóa chất này có tính chất tẩy mạnh, một số hóa chất tẩy rửa còn có tính ăn mòn sẽ nhanh chóng phá hủy đường ống.

  - Bùn đất, rác thải từ những thực phẩm được mang đi chế biến, những mẩu vụn thừa từ thực phẩm và thức ăn thừa có kích thước nhỏ có thể trôi qua nắp chắn nước thải tích tụ lại, lâu ngày gây tắc ống dẫn nước thải và là nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng của các loại vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh tiềm ẩn có trong nước thải.

  Ưu điểm nổi bật của hệ thống xử lý nước thải bếp ăn

  Hiện nay, đa số các nhà máy, cơ quan, xí nghiệp đều có những bếp ăn tập thể cung cấp những suất ăn cho cán bộ, công nhân viên. Nguồn nước thải từ các bếp ăn này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước cũng như làm ảnh hưởng lớn đến cảnh quan sinh thái, sức khỏe con người. 

  Việc lắp đặt hệ thống xử lý nước thải có tác dụng to lớn:

  • Góp phần to lớn vào việc cải thiện nguồn nước thải, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người. 
  • Tiết kiệm được chi phí lớn cho việc sửa chữa đường ống nước khi gặp sự cố như tắc nghẽn, ống bị bào mòn gây nứt vỡ….

  Cấu tạo chung của thiết bị xử lý nước thải

  Với lượng nước thải lớn cùng với tính chất phức tạp của nguồn nước thải từ các bếp ăn của nhà máy, tập thể, cơ quan, hệ thống xử lý nước thải đòi hỏi sự tối ưu hóa để mang lại hiệu quả cao. 

  1. Thiết bị tách rác: Đây là thiết bị quan trọng đầu tiên của hệ thống xử lý nước thải bếp ăn. Trong nhà bếp sẽ thải ra rất nhiều rác thải từ thực phẩm. Nước thải từ nhà bếp đưa xuống ống nước theo đường tự chảy, rác thô sẽ bị ngăn chặn lại tại đây để tránh hiện tượng tắc nghẽn ống nước làm ảnh hưởng đến máy bơm cũng như các thiết bị khác của hệ thống.

  2. Bể tách dầu mỡ: Rác thải sau khi bị tách ra khỏi nước, nước thải tự động chảy xuống bể tách dầu mỡ. một lượng lớn dầu mỡ từ thực phẩm và thừa trong quá trình chế biến nếu không được xử lý tốt sẽ gây hậu quả rất nghiêm trọng. Dầu mỡ được giữ lại bể tách dầu mỡ này và được hút đi xử lý theo định kỳ. Nhờ có bể tách dầu mà máy bơm nước, ống nước có thể hoạt động hiệu quả, không bị hiện tượng tắc nghẽn, tránh làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc sau đó của hệ thống.

  3. Bể điều hòa là nơi không thể thiếu của hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt nói chung và các bếp ăn công nghiệp nói riêng. Sau quá trình tách dầu, theo đường bơm nước thải chảy xuống bể điều hòa. Máy thổi khí được lắp đặt có nhiệm vụ cung cấp oxy liên tục để không bị xảy ra hiện tượng yếm khí. Tại đây, các nguồn nước thải được tập trung lại thành một nguồn duy nhất. Bể điều hòa có chức năng điều hòa nồng độ và lưu lượng nước để hệ thống làm việc theo đúng quy trình, tránh tình trạng hệ thống bị làm việc quá tải. Nước thải sau khi được xử lý ở bể điều hòa tiếp tục được bơm đến bể sinh học hiếu khí có sử dụng chất bám dính.

  4. Bể sinh học hiếu khí bám dính: Công nghệ sử dụng bùn hoạt tính bám dính là công nghệ tiên tiến, có hiệu quả cao. Bể sinh học hiếu khí là thiết bị quan trọng quyết định đến cả quá trình xử lý nước thải từ bếp ăn công nghiệp của nhà máy, cơ quan, tập thể. 

  Vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh trong nước có kích thước cực nhỏ, tồn tại dưới dạng lơ lửng hoặc dạng bám dính vào lớp vật liệu đệm được lắp đặt tại bể sinh học hiếu khí. Máy thổi khí cung cấp oxy cho các vi sinh vật hiếu khí, giúp cho chúng đủ lượng oxy để chuyển hóa các chất hữu cơ thành nguồn thức ăn giàu chất dinh dưỡng để chúng phát triển tăng sinh khối và làm giảm mức độ ô nhiễm của nguồn nước xuống mức thấp nhất. 

  5. Bể lắng II: Có nhiệm vụ tiếp nhận sản phẩm đã được xử lý ở bể sinh học, tách bông bùn vi sinh ra khỏi bể mặt nước thải.

  Bể lắng được lắp đặt ống trung tâm, nước thải được xử lý từ bể sinh học yếm khí sẽ được tập kết về ống trung tâm này. Khi đi qua ống trung tâm, toàn bộ nước thải sẽ được phân bổ ra khắp bề mặt ngang ở đáy ống, nước khi đi ra khỏi ống trung tâm đi lên trong bể lắng II ở trạng thái tĩnh. Với tốc độ đi lên rất chậm của nước thải thì các bông cặn được hình thành có tỉ trọng lớn hơn sẽ chiếm ưu thế và sẽ lắng xuống bể lắng. Nước thải sau khi ra khỏi bể lắng, nước bề mặt được đưa đến bể khử trùng, lúc này nồng độ COD giảm đến 80-85%. Cặn lắng ở bể sẽ được bơm ngược trở lại bể sinh học yếm khí và bùn dư sẽ được bơm sang bể chứa bùn. 

  6. Bể chứa bùn: Đây như một nhà kho lớn có nhiệm vụ giữ và trữ bùn. Theo định kỳ, bùn từ các bể chứa sẽ được hút để xử lý. Nguồn nước mặt sẽ được bơm ngược lại bể điều hòa để tiếp tục chu trình xử lý nước thải.

  7. Bể khử trùng: Nước thải thải bếp ăn của nhà máy, cơ quan, tập thể sau quá trình xử lý sinh học, vẫn còn rất nhiều các loại vi sinh vật tồn tại, đa số chúng là vi khuẩn vô hại nhưng không tránh khỏi sự sống sót của một số vi khuẩn có khả năng gây bệnh.

  Tại bể khử trùng, người ta đưa chất Chlorine (Cl), đây là nguyên tố hóa học có tính chất oxy hóa và tính khử trùng cực mạnh, có khả năng tiêu diệt các loại vi sinh vật gây hại có trong nước, đồng thời Cl phá vỡ hoạt động trao đổi chất của vi sinh vật khiến chúng không thể tìm kiếm được thức ăn, chúng sẽ bị chết khi không được cung cấp chất dinh dưỡng. Nước thải đạt tiêu chuẩn sẽ được xả ra ngoài môi trường xả.

  Công ty Cổ phần công nghệ dịch vụ môi trường E&C Việt Nam là công ty cung cấp hệ thống xử lý nước thải bếp ăn nhà máy, cơ quan chất lượng hàng đầu, có uy tín trên thị trường cùng với dịch vụ tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết và được giải đáp những thắc mắc về hệ thống xử lý nước thải bếp ăn tập thể, quý khách vui lòng gọi đến số điện thoại 0941113286.

 • 0.0/ 5

  0 đánh giá

  0
  0
  0
  0
  0
  • Chưa có bình luận nào

Sản phẩm liên quan

0941 113 286