CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG ECLIM VIỆT NAM 
 • Uy tín - Chất lượng
  Sản phẩm và dịch vụ tốt nhất
 • Tận tâm - Trách nhiệm
  Với chúng tôi khách hàng là số 1
 • 0941 113 286
  0968 279 976
Menu

Hệ thống xử lý nước thải phòng khám chuyên khoa Nhi

 • 0 đánh giá
Giá Liên Hệ:
Mô tả sơ bộ:

Sử dụng công nghệ xử lý nước thải tiên tiến, hiện đại giúp loại bỏ những chất bẩn, hóa chất, nguồn nước ô nhiễm... cho phòng khám chuyên khoa Nhi.

 • Nếu bạn muốn đầu tư một phòng khám Nhi thì việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn là điều bắt buộc. Công ty Cổ phần dịch vụ công nghệ môi trường E&C Việt Nam sẽ giúp bạn lựa chọn hệ thống xử lý nước thải phòng khám chuyên khoa Nhi có công nghệ phù hợp với điều kiện thực tế của cơ sở y tế.

  Tại sao nên xử lý nước thải phòng khám Nhi

  Nước thải y tế nói chung và nước thải phòng khám chuyên khoa nhi nói riêng là loại nước thải đặc thù, chứa nhiều hóa chất và mầm bệnh, đe dọa nguy cơ ô nhiễm, suy thoái môi trường nước, ảnh hưởng đến chất lượng đất và đe dọa phát tán dịch bệnh trong cộng đồng. 

  Quy trình xử lý nước thải của hệ thống

  Để loại bỏ các thành phần độc hại có trong nước thải, hệ thống xử lý thường phải bao gồm các công đoạn cơ bản sau:

  Minh họa sơ đồ họat động hệ thống xử lý nước thải y tế

  Bước 1: Thu gom 

  Công đoạn thu gom đóng vai trò quan trọng trong công tác xử lý nước thải, bảo đảm hiệu quả xử lý cao, tránh hiện tượng nước thải ngấm xuống đất gây ô nhiễm nước ngầm. 

  Yêu cầu: Đường đi của hệ thống thu gom là ngắn nhất nhưng vẫn phải bảo đảm toàn bộ nước thải phát sinh đều được thu gom. 

  Bước 2:  Thiết lập hệ chắn rác

  Bể chứa tại khâu chắn rác phải được thiết lập hệ sục khí với công suất phù hợp, tạo môi trường hiếu khí để hạn chế phát sinh mùi hôi.

  Bước 3: Hệ thống tách dầu

  Khi thiết lập hệ thống tách dầu thì chú ý cần phải thuận tiện cho việc vớt dầu mỡ ra thường xuyên. 

  Bước 4: Điều chỉnh pH (nếu cần thiết)

  Nếu như nước thải đầu vào có độ pH lớn hơn 9 thì cần phải dùng thêm H2SO4 (axít sunfuric) đồng thời sử dụng thêm phèn hoặc PAC để loại bỏ sợi thải ở phòng khám chuyên khoa nhi trước khi chuyển sang bể điều hòa.

  Bước 5: Bể điều hòa

  Bể điều hòa cần phải có độ cao phù hợp và thuận tiện cho việc thu gom lượng nước thải phát sinh. Nếu như hoạt động của phòng khám diễn ra trong vòng 12h một ngày thì thời gian lưu nước thải trong bể điều hòa thường phải đạt từ 4 – 6h.

  Bước 6: Màng lọc sinh học MBR

  Thông thường, hệ thống xử lý nước thải phòng khám chuyên khoa nhi thường sử dụng các thiết bị hợp khối, để phù hợp với điều kiện diện tích và không gian của cơ sở y tế. Công nghệ lọc nước thải bằng màng lọc MBR với các lỗ lọc siêu nhỏ, nước đầu ra đạt chuẩn nước xả thải. 

  Nguyên lý hoạt động hệ thống xử lý nước thải tại phòng khám

  Hệ thống xử lý nước thải tại các cơ sở khám chữa bệnh nói chung thường được thiết kế hai chế độ hoạt động là tự động và điều khiển bằng tay. 

  Trong đó, việc thiết lập hệ điều khiển tự động thường được ưu tiên, bảo đảm hệ thống xử lý nước thải phòng khám chuyên khoa nhi được vận hành liên tục, nâng cao hiệu quả xử lý. 

  Với những hệ thống xử lý có áp dụng công nghệ màng lọc MBR thì cần phải vệ sinh màng lọc định kỳ vì sau một thời gian dài hoạt động thì màng vi sinh vật hình thành rất dày trên các lớp bên trong màng, đe dọa nguy cơ tắc nghẽn, phải thay màng lọc mới.

  Ưu điểm hệ thống xử lý nước thải phòng khám chuyên khoa nhi tại ECLIM

  ECLIM đã áp dụng công nghệ xử lý nước thải bằng màng lọc siêu nhỏ MBR cho nhiều cơ sở y tế, trong đó bao gồm các phòng khám đa khoa, phòng khám phụ sản và phòng khám chuyên khoa nhi với ưu điểm nổi bật:

  • Thiết bị hợp khối thường được chế tạo vỏ bằng inox, tiết kiệm không gian và diện tích, phù hợp với điều kiện cơ sở y tế có quy mô vừa và nhỏ. 
  • Vận hành đơn giản và thuận tiện, tiết kiệm năng lượng. 
  • Máy thổi khí có chất lượng tốt, có khả năng hoạt động liên tục trong môi trường nước thải. 
  • Nước thải đầu ra bảo đảm đạt quy chuẩn, phù hợp với quy định pháp lý.
  • Bảo hành định kỳ, bảo trì thường xuyên.

  Mọi thông tin chi tiết về hệ thống xử ly nước thải phòng khám chuyên khoa nhi, hãy liên hệ đến hotline của chúng tôi 0941.113.286

 • 0.0/ 5

  0 đánh giá

  0
  0
  0
  0
  0
  • Chưa có bình luận nào

Sản phẩm liên quan

0941 113 286